Tại sao đáy chai rượu vang lại bị lõm?

Nhiều người thắc mắc tại sao những chai rượu vang thường có vết lõm dưới đáy chai? Dưới đây sẽ là một số lý giải về chai vang có đáy sâu có phải là chai vang ngon để các bạn tham khảo.

Đay-chai-ruou-vang-lom-la-chai-vang-ngon-1

Những tác dụng khi thiết kế chai rượu vang có đáy lõm

Thiết kế độ lõm dưới đáy chai nhằm tăng cường điểm nhấn cho chai và điều này cũng không để lại ấn tượng rằng chai đáy lõm chứa được nhiều chất lỏng hơn thực tế.

Một số ngời cho rằng, trong lịch sử những chai rượu vang được làm bằng máy thổi thủy tinh. Đường may được đẩy lên để đảm bảo chai đứng thẳng và tránh bị đổ hơn.

Mặt khác cũng có thể hiểu rằng phần đáy chai bị lõm sẽ làm tăng diện tích bề mặt, khi cho đá tiếp xúc vào trong chai vang thì nó sẽ làm lạnh nhanh hơn.

Đay-chai-ruou-vang-lom-la-chai-vang-ngon-2

Đáy chai lõm giúp lắng cặn, khi rót rượu vào ly sẽ tránh được những cặn bã bị trôi vào ly trong lúc thưởng thức.

Đáy chai bị lõm sẽ giúp chúng ta dễ dàng vệ sinh, lau chùi bên trong

Thiết kế đáy chai bị lõm cũng giúp cho việc đứng vững và khi ta có xếp chồng các chai lên nhau trong quá trình lên men, khử khí thì chai vẫn đảm bảo an toàn và không bị đổ.

Những chai vang có đáy lõm có khả năng chịu áp lực cao hơn, có khả năng giữ các loại vang sủi như Chamagne được tốt hơn.

Đáy của chai vang bị lõm sẽ giúp cho chúng ta trong quá trình rót rượu được dễ dàng hơn.

Chai vang thường có đáy lõm sâu thì uống có ngon hơn không?

Theo chuyên gia thì những chai vang có đáy sâu không liên quan gì đến chất lượng của vang có ngon hay không. Ở đây những chai vang được thiết kế đáy bị lõm nhằm giúp cho chai rượu đứng thẳng. Bên cạnh đó những chai vang có trọng lượng lớn cũng không phải là chai vang ngon, nó chỉ giúp chai vang ổn định hơn trong quá trình sử dụng và sẽ không dễ dàng bị đổ khi bị dung.

Đay-chai-ruou-vang-lom-la-chai-vang-ngon-3

Những chai vang nhỏ cũng không phải là những chai vang rẻ tiền hay kém chất lượng. Ngoài ra thì loại vang nào ngon, chất lượng sẽ được đựng trong những chai vang đắt tiền hơn.

Bên trên là một số vấn đề giải thích thắc mắc về đáy chai vang bị lõm để các bạn cùng tham khảo. Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức trong cuộc sống.